BẢO HIỂM NHÂN THỌ: 6 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA

BẢO HIỂM NHÂN THỌ: 6 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA

1.Thấu Hiểu Tại Sao Mình Cần Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Phần lớn chúng ta đều cần bảo hiểm nhân thọ vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, nhưng đừng bao giờ mua bảo hiểm chỉ vì nghe người khác nói đó là một ý kiến tốt.

Bao hiem nhân thọ được thiết lập để đem đến cho gia đình một sự bảo toàn tài chánh trong trường hợp người vợ hoặc chồng gặp chuyện bất trắc hoặc khi quý vị làm bậc cha mẹ gặp phải chuyện bất trắc.

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp thanh toán nợ nhà, tiền đại học cho con, giúp bổ sung tiền hưu trí, để lại một tài sản đây đồng thời là một yếu tố quan trọng trong kế hoạch tài sản.

Nói tóm lại, nếu quý vị có người thân cần đến thu nhập của mình, thì quý vị nên nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ. Ngay cả khi quý vị nghĩ rằng mình không có nhu cầu bây giờ, quý vị vẫn nên nghĩ đến mua hợp đồng với số tiền nhỏ như là điểm khởi đầu. Bởi vì, càng trẻ thì bảo hiểm nhân thọ càng rẻ.

2. Xác Ðịnh Số Tiền Bảo Hiểm Cần Có

Số tiền mà gia đình hoặc người thừa hưởng sẽ nhận được sau khi quý vị qua đời được gọi là số tiền bảo hiểm.

Ðể xác định được số tiền bảo hiểm cần có, phương pháp dễ dàng nhất có thể lấy số tiền lương công với thưởng 01 năm nhân với 10.

Hoặc đơn giản nhất Quý vị trích 10-20% thu nhập của mình để tham gia bảo hiể,nhân thọ.

Không nên tham gia bảo hiểm nhân thọ vượt quá 20% thu nhập, vì như thế vài năm sau Quý vị sẽ đuối tài chính khi đóng tiền kéo dài.

3. Hãy Chọn Cho Mình Một Loại Hợp Ðồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Phù Hợp

Một khi đã có được số tiền ước tính cho bảo hiểm nhân thọ, nên nghĩ đến loại hợp đồng nào là phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ trở nên đa dạng và phong phú, nhưng chung quy cũng chỉ có 04 loại căn bản đó là : an Sinh Giáo dục, An Phúc Hưng Thịnh, An Tâm Hưng Thịnh, An Tâm Sức Khỏe.

4. Ðánh Giá Năng Lực của Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ

Hợp đồng bảo hiểm tốt chỉ khi có một công ty tốt hỗ trợ. Quý vị nên biết nhìn xa liệu công ty phát hành hợp đồng vẫn tồn tại trong tương lai để phục vụ và thực hiện lời hứa trả tiền bảo hiểm khi cần đến.

Ðể giúp thấy rõ những công ty nào là vững mạnh, một số tổ chức Ðánh Giá Năng Lực Tài Chánh đã xếp hạng các công ty bảo hiểm dựa theo chất lượng của phòng thể dục, chất lượng của phương thức đầu tư, và khả năng tài chánh bao quát.

Các thứ hạng này được coi là sự đánh giá độc lập về khả năng trả tiền bồi thường bảo hiểm đúng lúc và các nghĩa vụ tài chánh khác. Ðây chính là cốt lõi của một công ty bảo hiểm nhân thọ. Có 4 tổ chức Ðánh Giá Năng Lực Tài Chánh hàng đầu: A.M. Best, Standard and Poors, Moody’s và Fitch.

Mỗi tổ chức đánh giá dựa vào những tiêu chuẩn hơi khác biệt. Khi nhìn vào các thứ hạng của một công ty sẽ giúp quý vị có cái nhìn tổng quát về sức mạnh tài chánh của công ty đó

5. Tham Khảo với Tư Vấn Tài Chính Cty Bảo hiểm Nhân Thọ:

Người đại diện đem đến một dịch vụ vô giá. Ðầu tiên, đại diện giúp quý vị phân tích các yếu tố “con người” và ghép vào bài toán bảo hiểm giúp xác định số tiền bảo hiểm cần có. Mối quan hệ giữa đại diện và người thân chủ là mối quan hệ vĩnh cữu.

Thứ 2, đại diện có thể giúp quý vị cập nhật số tiền bảo hiểm khi nhu cầu thay đổi. Họ còn có thể giúp hướng dẫn về các quyết định tài chánh, giảm bớt đi một gánh nặng trong cuộc sống.

6. Hiểu Các Từ Ngữ Chuyên Môn về Bảo hiểmnha6n thọ

Các buổi thảo luận về bảo hiểm sẽ bao gồm các từ ngữ như giá trị tiền mặt, bảo phí, tiền chia lời, tiền bảo hiểm, và hơn nữa. Ðể thảo luận một cách thông thạo, dưới đây là một phần tóm tắt ngắn của các từ ngữ thông dụng.

Giá Trị Tiền Mặt: trong bảo hiểm nhân thọ suốt đời, nó có nghĩa là số tiền tích lũy trên hợp đồng
Tiền Chia Lời: Một phần thặng dư của công ty được chia cho các chủ hợp đồng
Công Ty Hỗ Tương: Một công ty bảo hiểm không có chứng khoán hoặc cổ đông, thay vào đó là các chủ hợp đồng.
Bảo Phí: trong bảo hiểm, số tiền đóng theo hạn kỳ để giữ cho hợp đồng có giá trị.

———————————-

By Mr. TRƯƠNG LAM SƠN

EMAIL: truonglamson@gmail.com

Leave a Reply

Next Post

NẾU CHỈ CÒN 01 NGÀY ĐỂ SỐNG

BẢO HIỂM NHÂN THỌ: 6 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THAM GIA 1.Thấu Hiểu Tại Sao Mình Cần Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Phần lớn chúng ta đều cần bảo hiểm nhân thọ vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, nhưng đừng bao giờ mua bảo hiểm chỉ […]
Copyright All right reserved With Love Theme: Seek by ThemeInWP