BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ GIẢI ĐÁP CÂU HỎI THẮC MẮC KHÁCH HÀNG

BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ GIẢI ĐÁP CÂU HỎI THẮC MẮC KHÁCH HÀNG

1. Tôi được biết phương châm hoạt động của Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là “Gắn bó dài lâu” với Việt Nam. Vậy cam kết này đã được công ty thể hiện như thế nào?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Tham gia vào thị trường Việt Nam là một chiến lược quan trọng và lâu dài đã được Dai-ichi Life nghiên cứu rất kỹ nhằm mục đích mở rộng hoạt động trong khu vực Châu Á. Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm nhân thọ cùng với sứ mạng “Khách hàng là trên hết”, chúng tôi mong muốn trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam ở cả phương diện phục vụ Khách hàng và đóng góp cho xã hội với 3 sứ mạng:

• Đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất và ưu việt nhất;

• Mang lại sự hài lòng cao nhất cho Khách hàng;

• Mang lại sự hài lòng cho đội ngũ nhân viên và Tư vấn tài chính.

Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết gắn bó dài lâu với khách hàng và đất nước Việt Nam thông qua quyết định tăng vốn đầu tư từ 12.2 triệu USD lên 25 triệu USD ngay khi vừa tiếp nhận Bảo Minh CMG vào ngày 18/01/2007. Sau đó, vào ngày 18/01/2008 (chỉ sau một năm hoạt động), Dai-ichi Life VN một lần nữa quyết định tăng vốn đầu tư từ 25 triệu USD lên 72 triệu USD và trở thành công ty bảo hiểm có vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ hai tại Việt Nam. Điều này minh chứng cho cam kết “Gắn bó dài lâu” của chúng tôi.

2. Tôi được ích lợi gì khi tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình và người thân khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Rủi ro trong tương lai là điều không ai mong đợi, nhưng chúng ta cũng không thể lường trước những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Vì thế, trong suốt thời hạn tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra đối với Người được bảo hiểm, thì hợp đồng bảo hiểm mang tính bảo vệ, trong trường hợp may mắn không có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì hợp đồng bảo hiểm là tài khoản tiết kiệm mà khách hàng đã dành dụm được.

3. Số tiền tôi đóng bảo hiểm nhân thọ có bị trượt giá do lạm phát không?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, phí đóng được dàn trãi đều ra trong toàn bộ thời hạn hợp đồng nên vấn đề trượt giá chắc chắn sẽ không ảnh hưởng nhiều so với các hình thức gửi tiết kiệm khác như gửi một lúc số tiền lớn vào ngân hàng. Hơn nữa, khách hàng của Dai-ichi Life Việt Nam còn được chia lãi hợp đồng, khoản lãi chia tích lũy này có thể phần nào bù đắp nếu có trượt giá xảy ra. Điều quan trọng hơn cả là việc tham gia bảo hiểm không chỉ là tiết kiệm mà là sự an tâm của khách hàng khi được bảo vệ an toàn tài chính trước những rủi ro không lường trước được trong cuộc sống, đây mới là ý nghĩa đích thực của bảo hiểm nhân thọ.

Bên cạnh đó, hiểu được băn khoăn của khách hàng, kể từ tháng 04 năm 2010, Dai-ichi Life Việt Nam đã chính thức đưa ra thị trường Quyền lợi Hỗ trợ trượt giá. Đây là Quyền lợi bảo hiểm được tham gia kèm với An Thịnh Chu Toàn thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung. Quyền lợi Hỗ trợ trượt giá sẽ giúp khách hàng chủ động vững vàng về tài chính trước tình hình lạm phát. Bằng việc tăng giá trị bảo hiểm hoặc tăng giá trị tiết kiệm (tùy theo lựa chọn), giá trị hợp đồng của khách hàng nhận được trong tương lai sẽ bảo toàn so với thời giá, mang lại sự bảo vệ tài chính một cách toàn diện hơn. Quý khách có thể tham khảo chi tiết Quyền lợi Hỗ trợ trượt giá tại mục sản phẩm của Dai-ichi Life Việt Nam.

4. Tôi có thể thanh toán phí bảo hiểm theo các phương thức nào?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Chủ động đóng phí bảo hiểm là nghĩa vụ và quyền lợi của khách hàng nhằm duy trì hợp đồng hiệu lực liên tục, đảm bảo quyền lợi được bảo hiểm của Quý khách. Dai-ichi Life Việt Nam luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách hàng đóng phí bảo hiểm một cách thuận tiện nhất. Khách hàng có thể lựa chọn một trong các phương thức đóng phí bảo hiểm sau đây:

• Nộp tiền mặt tai bất cứ Văn phòng chi nhánh hoặc Văn phòng Tổng đại lý của Dai-ichi Life Việt Nam trên toàn quốc;

• Nộp tiền mặt tại một trong các Bưu cục – thuộc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam;

• Chuyển khoản qua ngân hàng. Để biết danh sách cập nhật các Ngân hàng có cung cấp dịch vụ thu phí, xin vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch vụ khách hàng thuộc các văn phòng Dai-ichi Life Việt Nam tại địa phương hoặc Tổng đài Dịch vụ khách hàng của Công ty theo số điện thoại (08) 38100888;

• Nộp phí thông qua Nhân viên thu phí (ở khu vực có mạng lưới thu phí tại nhà) hoặc Tư vấn Tài chính của Dai-ichi Life Việt Nam.

Khi đóng phí bảo hiểm cho bất kỳ đại diện nào do Dai-ichi Life Việt Nam ủy quyền, khách hàng vui lòng yêu cầu phiếu thu hợp lệ vì đây là bằng chứng hợp pháp cho kỳ phí mà khách hàng đã đóng cho hợp đồng của mình

5. Tôi đang ở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới, gia đình tôi sẽ chuyển ra sinh sống tại Nha Trang, lúc đó tôi sẽ thanh toán phí bảo hiểm như thế nào?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Quý khách vui lòng liên hệ với Tư vấn tài chính của hợp đồng, hoặc bộ phận Dịch vụ Khách hàng – văn phòng Dai-ichi Life Việt Nam tại địa phương hoặc Tổng đài Dịch vụ Khách hàng của công ty theo số điện thoại (08) 38 100 888 để được hướng dẫn thủ tục thay đổi địa chỉ. Chúng tôi sẽ điều chỉnh nhân viên thu phí phục vụ hợp đồng phù hợp với địa bàn cư trú mới của Quý khách hoặc tư vấn cho Quý khách phương thức thanh toán phí phù hợp.

Để thuận tiện trong việc trao đổi thông tin với Quý khách và đảm bảo các quyền lợi bảo hiểm đúng theo qui định của điều khoản hợp đồng, xin Quý khách vui lòng thông báo NGAY cho công ty bằng văn bản khi có sự thay đổi địa chỉ liên hệ, số điện thoại nhà, số điện thoại di động hoặc địa chỉ hộp thư điện tử (nếu có).

6. Bảo hiểm tạm thời là gì?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Bảo hiểm tạm thời là một quyền lợi bảo hiểm “cộng thêm” mà các Khách hàng của Dai-ichi Life Việt Nam được hưởng ngay khi công ty Dai-ichi Life Việt Nam đóng dấu xác nhận đã nhận Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm hợp lệ và đã thu phí bảo hiểm đầu tiên của Khách hàng.

Quyền lợi bảo hiểm tạm thời này sẽ duy trì hiệu lực cho đến ngày Dai-ichi Life Việt Nam cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cho Khách hàng hoặc ra quyết định tạm hoãn hoặc từ chối bảo hiểm đối với hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của Khách hàng.

7. Vì sao Giấy chứng nhận bảo hiểm không có chữ ký của khách hàng?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Hợp đồng bảo hiểm là thỏa thuận bằng văn bản giữa Bên mua bảo hiểm và Dai-ichi Life Việt Nam, bao gồm Giấy yêu cầu bảo hiểm, Giấy Chứng nhận bảo hiểm, Quy tắc và Điều khoản sản phẩm bảo hiểm cơ bản, Quy tắc và Điều khoản sản phẩm bảo hiểm bổ sung (nếu có), Bảng minh họa và các thỏa thuận bằng văn bản khác của hai bên (nếu có) trong quá trình giao kết và thực hiện Hợp đồng bảo hiểm.

Theo đó, Giấy yêu cầu bảo hiểm với đầy đủ thông tin về nhân thân, tình trạng sức khỏe cùng chữ ký của Bên mua bảo hiểm thể hiện mong muốn tham gia bảo hiểm của khách hàng. Giấy chứng nhận bảo hiểm thể hiện quyết định chấp nhận bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam đối với yêu cầu bảo hiểm đó. Như vậy, cả Giấy yêu cầu bảo hiểm và Giấy chứng nhận bảo hiểm là những văn bản không thể thiếu để tạo nên Hợp đồng bảo hiểm, mỗi chứng từ thể hiện ý chí của một bên tham gia tương ứng trong hợp đồng bảo hiểm. Đó chính là lý do không cần phải có chữ ký của khách hàng trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

8. Vì sao Khách hàng không được tham gia vào quá trình soạn thảo, điều chỉnh Quy tắc và Điều khoản sản phẩm bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm của mình?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được xác lập trên cơ sở Yêu cầu bảo hiểm có chữ ký khách hàng kèm theo Giấy chứng nhận bảo hiểm do công ty bảo hiểm phát hành cùng với các Điều khoản qui định quyền lợi bảo hiểm tương ứng. Trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, theo thông lệ quốc tế cũng như theo qui định của pháp luật Việt Nam, điều khoản bảo hiểm luôn được cơ quan quản lý nhà nước là Bộ Tài Chính phê duyệt để đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài ra, hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng mang tính gia nhập. Chính vì các đặc tính này nên điều khoản hợp đồng của tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ đều có qui định về “thời gian tự do xem xét” hoặc “thời gian cân nhắc”. Theo đó, sau khi hợp đồng được phát hành, khách hàng có thời gian để xem xét lại một cách cẩn thận hồ sơ hợp đồng. Đối với Dai-ichi Life Việt Nam, thời gian cân nhắc là 21 ngày. Trong thời gian này, khách hàng có quyền quyết định chấp nhận hoặc từ chối tham gia hợp đồng bảo hiểm.

9. Trong trường hợp tôi muốn hủy hợp đồng bảo hiểm trước thời hạn, quyền lợi của tôi sẽ được giải quyết như thế nào?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi hợp đồng bảo hiểm của khách hàng đều gắn với một kế hoạch tài chính cụ thể cho bản thân, gia đình hay đảm bảo tương lai học vấn cho con cái…. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng đến khi hợp đồng đáo hạn và qua đó giúp khách hàng thực hiện được kế hoạch mà khách hàng đã hoạch định khi bắt đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ cùng chúng tôi.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng không thể duy trì hợp đồng bảo hiểm, theo qui định trong điều khoản hợp đồng, Chủ hợp đồng có thể yêu cầu hủy hợp đồng tại bất kỳ thời điểm nào khi hợp đồng đã duy trì hiệu lực được hai năm và thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ. Công ty sẽ thanh toán giá trị hoàn lại tính đến thời điểm khách hàng yêu cầu hủy hợp đồng bảo hiểm.

10. Tại sao những năm đầu của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giá trị hoàn lại lại thấp hơn phí bảo hiểm tôi đóng vào? nếu vậy thì tôi bị lỗ quá, thà tôi gửi tiết kiệm ngân hàng còn hơn?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Trong những năm đầu, chi phí khai thác hợp đồng như: chi phí khách hàng, chi phí thẩm định, in ấn và phát hành hợp đồng rất cao, nên trong 2 năm đầu, hợp đồng chưa có giá trị hoàn lại và những năm kế tiếp, giá trị hoàn lại sẽ hình thành dần. Trong khi đó, phí bảo hiểm mà khách hàng đóng vào hằng năm là không thay đổi trong suốt thời hạn hợp đồng, điều này có nghĩa là chi phí thực tế trong những năm đầu cao hơn nhiều so với số phí thu được từ hợp đồng đó.

Hơn nữa, đặc thù của bảo hiểm nhân thọ là “chia sẻ rủi ro”, nên ngay sau khi hợp đồng có hiệu lực, cho dù khách hàng chỉ mới đóng một hoặc hai kỳ phí, nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì công ty bảo hiểm phải chi trả cho khách hàng số tiền bảo hiểm và lãi chia tích lũy.

Vì lý do trên, nếu khách hàng hủy hợp đồng trong những năm đầu, không những khách hàng thiệt thòi mà công ty bảo hiểm cũng thiệt thòi không kém vì chưa thu hồi được chi phí đã bỏ ra. Đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng tham gia càng lâu thì giá trị hoàn lại sẽ càng cao.

Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng nộp phí theo định kỳ đã lựa chọn để nhận được sự cam kết bảo vệ của công ty về việc chi trả quyền lợi bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra theo đúng qui định hợp đồng bất kể khách hàng tham gia bảo hiểm được bao lâu và nộp bao nhiêu kỳ phí. Trong trường hợp chi trả này, số tiền bảo hiểm lớn hơn số phí bảo hiểm định kỳ rất nhiều lần và thường lớn hơn tổng số tiền phí mà khách hàng đã nộp cho hợp đồng. Trong khi đó, nếu gửi tiền vào ngân hàng, khách hàng chỉ nhận lại được khoản tiết kiệm của mình.

Như vậy, có thể thấy rằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hội đủ cả 2 yếu tố: bảo vệ an toàn về tài chính thông qua cam kết chi trả quyền lợi bảo hiểm khi có rủi ro và tiết kiệm thông qua quyền lợi đáo hạn. Yếu tố bảo vệ là đặc tính quan trọng nhất và là điểm khác biệt cơ bản nhất giữa bảo hiểm nhân thọ và gửi tiền tiết kiệm.

11. Tôi đang gặp khó khăn về tài chính nhưng tôi không muốn hủy hợp đồng. Theo qui định, tôi có thể vay từ hợp đồng bảo hiểm. Vậy điều kiện và thủ tục vay như thế nào?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

• Điều kiện: theo qui định hiện hành của công ty, Quý khách có thể yêu cầu tạm ứng tối đa 80% từ Giá trị hoàn lại của hợp đồng và Giá trị này phải đạt mức tối thiểu 2 triệu đồng. Khoản vay này sẽ được tính lãi theo lãi suất được công ty xác định vào từng thời điểm.

• Giải quyết: Quý khách chỉ cần hoàn tất Đơn yêu cầu thanh toán theo mẫu của công ty và có thể nhận tiền ngay tại bất cứ văn phòng chi nhánh của Dai-ichi Life Việt Nam trên toàn quốc trong vòng 30 phút sau khi chúng tôi nhận được đơn yêu cầu.

12. Đề nghị công ty cho biết về thời hạn thanh toán và thủ tục nhận quyền lợi bảo hiểm đáo hạn?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Thư thông báo hợp đồng chuẩn bị đáo hạn cùng Phiếu yêu cầu thực hiện quyền lợi đáo hạn sẽ được gửi đến Quý khách 30 ngày trước ngày đáo hạn hợp đồng. Quý khách có thể lựa chọn một trong các phương thức sau:

• Nhận toàn bộ quyền lợi đáo hạn.

• Trì hoãn nhận quyền lợi đáo hạn để hưởng lãi suất và rút thành nhiều lần sau đó tùy theo nhu cầu tài chính cá nhân.

Quý khách vui lòng lựa chọn giao dịch mong muốn, ký tên trên phiếu yêu cầu và gửi về công ty trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi sẽ tiến hành thanh toán theo phương thức Quý khách đã lựa chọn trong thời gian tối đa là 7 ngày (đối với phương thức thanh toán chuyển khoản) kể từ ngày hợp đồng đáo hạn.

13. Tôi có tiếp tục được công ty bảo hiểm khi làm việc ở nước ngoài không?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Trong suốt thời gian hợp đồng có hiệu lực, nếu có rủi ro xảy ra đối với người được bảo hiểm thuộc phạm vi bảo hiểm của hợp đồng, dù người đó đang sinh sống ở trong nước hay ở nước ngoài, công ty đều có trách nhiệm giải quyết các quyền lợi bảo hiểm theo đúng các điều kiện, điều khoản đã được qui định trong hợp đồng bảo hiểm.

Tuy nhiên, trường hợp Quý khách dự định ở nước ngoài trong khoảng thời gian từ 3 tháng trở lên, xin vui lòng thông báo với công ty để được thẩm định lại.

14. Khi nào tôi có thể hủy bỏ hoặc tham gia thêm sản phẩm bảo hiểm bổ sung? Thủ tục như thế nào?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Đối với dòng sản phẩm bảo hiểm truyền thống, Quý khách có thể yêu cầu tham gia hoặc hủy bỏ sản phẩm bảo hiểm bổ sung trong thời gian tự do xem xét (21 ngày). Nếu sau thời gian này, Quý khách có thể tham gia thêm sản phẩm bổ sung bằng cách điền phiếu yêu cầu và tờ khai sức khỏe theo mẫu và gửi đến công ty 30 ngày trước ngày đáo niên của hợp đồng.

Trường hợp hủy bỏ sản phẩm bổ sung sẽ có hiệu lực kể từ kỳ phí tiếp theo, Quý khách có thể điền phiếu yêu cầu theo mẫu và gửi đến Công ty 30 ngày trước ngày đến hạn nộp phí.

15. Khi nào thì hợp đồng được hưởng lãi chia và tôi có thể sử dụng khoản lãi chia như thế nào?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Theo qui định trong hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng sẽ được tham gia chia lãi từ lợi nhuận kinh doanh của công ty sau khi đã duy trì hiệu lực được 02 năm và thanh toán phí đầy đủ. Quý khách có thể sử dụng lãi chia của hợp đồng bảo hiểm theo 01 trong 03 phương thức sau:

• Rút tiền mặt;

• Thanh toán phí bảo hiểm;

• Để lại tài khoản lãi chia để được hưởng lãi suất kép.

16. Thủ tục cấp lại hồ sơ hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp bị thất lạc?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Nếu hợp đồng bảo hiểm của Quý khách bị thất lạc, Quý khách vui lòng liên hệ Tư vấn tài chính hoặc bộ phận Dịch vụ Khách hàng văn phòng Dai-ichi Life Việt Nam tại địa phương hoặc Tổng đài Dịch vụ Khách hàng của công ty theo số điện thọai (08) 38 100 888 để được hướng dẫn thủ tục yêu cầu cấp bản sao hợp đồng bảo hiểm.

17. Tại sao tôi phải thanh toán phí bảo hiểm trước khi hợp đồng bảo hiểm phát hành?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Việc thu phí tạm nộp trước khi tiến hành thẩm định yêu cầu bảo hiểm của khách hàng là quy định đang được tất cả các công ty bảo hiểm áp dụng. Quy định này được xem như một yếu tố ràng buộc trách nhiệm của khách hàng về tính nghiêm túc của quyết định tham gia bảo hiểm và xác nhận rằng khách hàng đã hiểu rõ mục đích tham gia bảo hiểm nhân thọ của mình.

18. Cho biết thời hạn khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Quý khách có thể đề nghị khôi phục hiệu lực hợp đồng bằng văn bản theo mẫu của công ty tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng 02 năm kể từ ngày hợp đồng tạm thời mất hiệu lực.

19. Tôi được biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ với Dai-ichi Life Việt Nam thì được quyền tuyển sinh vào trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, xin giải thích rõ hơn về vấn đề này?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Dai-ichi Life Việt Nam có một chương trình hợp tác phát triển với Trường Đại học Quốc tế RMIT – Trường đại học quốc tế đầu tiên ở Việt nam với 100% vốn nước ngoài. Qua chương trình hợp tác này, RMIT Việt Nam sẽ dành riêng một số vị trí tuyển sinh hằng năm cho những Khách hàng tham gia chương trình An Sinh Giáo Dục hoặc An Thịnh Chu Toàn của Dai-ichi Life Việt Nam thông qua việc cấp Bằng chứng nhận Quyền ưu tiên tuyển sinh vào Đại học RMIT. Chương trình này bắt đầu từ năm học 2007 và kéo dài đến năm học 2025.

Như vậy, ngoài các quyền lợi bảo hiểm được quy định cụ thể trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, Quyền ưu tiên tuyển sinh vào Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam là một quyền lợi “cộng thêm” công ty Dai-ichi Life Việt Nam dành cho các khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm An Sinh Giáo Dục có số tiền bảo hiểm từ 200 triệu đồng trở lên hoặc sản phẩm An Thịnh Chu Toàn có số tiền bảo hiểm từ 500 triệu đồng trở lên và phí bảo hiểm tối thiểu là 34 triệu đồng/năm.

Với Bằng chứng nhận này, người thụ hưởng Quyền ưu tiên tuyển sinh sẽ có được các quyền lợi sau:

• Sẽ có tên trong danh sách ưu tiên tuyển sinh vào Trường Đại học RMIT vào năm đăng ký nhập học nếu đáp ứng các điều kiện tuyển sinh của trường.

• Có cơ hội nhận học bổng của RMIT Việt Nam và Dai-ichi Life Việt Nam.

Dai-ichi Life Việt Nam tin rằng quyền lợi cộng thêm này sẽ mang lại lợi thế đáng kể để các cháu có cơ hội học tập tại Trường RMIT, một trong những Trường Đại học Quốc tế tốt nhất hiện nay tại Việt Nam.

20. Quyền ưu tiên tuyển sinh vào Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam có thể được chuyển nhượng không?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Theo qui định hiện tại của công ty, nếu người được bảo hiểm không có nhu cầu sử dụng, quyền ưu tiên tuyển sinh vào Đại học Quốc Tế RMIT Việt Nam có thể được chuyển nhượng cho em ruột của Người được bảo hiểm và việc chuyển nhượng này phải được thực hiện trước năm nhập học đã đăng ký.

21. Việc con tôi không sử dụng quyền ưu tiên tuyển sinh vào Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam có ảnh hưởng đến quyền lợi đáo hạn hợp đồng không?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Quyền ưu tiên tuyển sinh vào Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam là quyền lợi cộng thêm Dai-ichi Life Việt Nam dành cho khách hàng bên cạnh các quyền lợi bảo hiểm đã cam kết trong hợp đồng. Chính vì vậy, việc Người được bảo hiểm quyết định học hay không học tại RMIT Việt Nam sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi đáo hạn của hợp đồng.

22. Tôi nghe nói Dai-ichi Life Việt Nam có sản phẩm An Thịnh Chu Toàn rất hay, vậy sản phẩm này có điểm gì vượt trội hơn so với các sản phẩm bảo hiểm khác?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Đây là dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết chung có nhiều điểm ưu việt hơn so với dòng sản phẩm bảo hiểm truyền thống trước đây. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm An Thịnh Chu Toàn, mời Quý khách tham khảo Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung tại mục sản phẩm của chúng tôi.

23. Theo tôi được biết, kể từ 01/01/2011, Dai-ichi Life Việt Nam triển khai dịch vụ mới “Cổng thông tin Khách hàng (Customer Portal)” (tại địa chỉ: http://kh.dai-ichi-life.com.vn) và “Nhắn tin SMS” qua điện thoại di động, Công ty có thể giải thích và hướng dẫn rõ hơn được không?

Chuyên gia, tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ trà lời:

Trong 04 năm qua, với phương châm hoạt động “Khách hàng là trên hết”, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) luôn nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến cho Quý khách sự hài lòng cao nhất.

Trên tinh thần đó, kể từ ngày 01/01/2011, Dai-ichi Life Việt Nam rất hân hạnh giới thiệu đến Quý khách 02 dịch vụ mới:

• Cổng thông tin Khách hàng (Customer Portal): cung cấp cho Quý khách

+ Thông tin về sản phẩm tham gia

+ Thông tin về phí bảo hiểm

+ Thông tin về các giá trị hợp đồng

+ Các thông tin khác về Người được bảo hiểm, Người thụ hưởng, Tư vấn phục vụ…

• Nhắn tin SMS qua điện thoại di động:

+ Thông báo cho Quý khách thông tin về kỳ phí đến hạn.

+ Cập nhật cho Quý khách các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới cũng như các chương trình chăm sóc khách hàng của Công ty.

Để đảm bảo thông tin hợp đồng của Quý khách được bảo mật, Quý khách vui lòng đăng ký sử dụng các tiện ích trên bằng cách điền đầy đủ thông tin theo mẫu đính kèm và gửi về Dai-ichi Life Việt Nam thông qua Tư vấn tài chính phục vụ hợp đồng hoặc nộp trực tiếp tại các Trung tâm phục vụ Khách hàng, Văn phòng Tổng Đại Lý của chúng tôi trên toàn quốc.

Ngay sau khi nhận được phiếu đăng ký của Quý khách, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ gửi Mã truy cập, Mật khẩu truy cập và Hướng dẫn sử dụng qua thư điện tử (Email) mà Quý khách đã cung cấp hoặc qua Bưu điện. Để biết thêm thông tin về dịch vụ này, Quý khách vui lòng liên hệ các Trung tâm Dịch vụ khách hàng Dai-ichi Life Việt Nam, hoặc Tổng đài Dịch vụ khách hàng, điện thoại (08) 3 8100 888, nhấn phím 1, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

By Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

www.TruongLamSon.com

Leave a Reply

Next Post

TÌM HIỂU VỀ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ GIẢI ĐÁP CÂU HỎI THẮC MẮC KHÁCH HÀNG 1. Tôi được biết phương châm hoạt động của Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là “Gắn bó dài lâu” với Việt Nam. Vậy cam kết này đã được công […]
Copyright All right reserved With Love Theme: Seek by ThemeInWP