Du học Mỹ: 7 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa

Du học Mỹ: 7 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa

Việc xin visa du hoc My chiếm khá nhiều thời gian và công sức của các bạn du học sinh và chiếm một vị trí quan trọng trong việc quyết định hành trình du hoc My của bạn có thành công bước đầy hay không. Chính vì vậy chuẩn bị kỹ lưỡng và chính xác các bước trước khi bước vào buổi phỏng vấn của Đại Sứ Quán sẽ giúp cơ hội được du hoc My của bạn cao hơn.

Bước 1: Điền hoàn tất mẫu đơn DS-160. Tất cả đương đơn xin visa du hoc Myphải điền và nộp bản in của tờ xác nhận của mẫu đơn DS-160 khi đến phỏng vấn, ngoại trừ các đương đơn xin visa Hôn phu/Hôn thê và visa Hợp tác Thương Mại/ Đầu Tư theo Hiệp ước. trên trang web Consular Electronic Application Center
và IN tờ xác nhận (có mã vạch).
Bước 2: Đóng phí (Phí xét đơn, phí visa và phí SEVIS nếu thuộc diện phải đóng) (PDF-86KB). Phí SEVIS có thể đóng bằng cách chuyển khoảng ít nhất 3 ngày trước khi phỏng vấn, khoảng 200$.

Bước 3: Chuẩn bị một ảnh cỡ 5cmx5cm đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160 được chụp theo đúng quy định về hình thức khi xin visa du hoc My. Mang theo ảnh này khi đi phỏng vấn.

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, trong đó bao gồm các giấy I-20 là thư chấp nhận hồ sơ xin học tại trường mà bạn đã đăng ký khi du hoc My; giấy chứng minh khả năng tài chính…

Bước 5: Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lưc ít nhất là 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến du hoc My.

Bước 6: đăng ký phỏng vấn qua mạng. Hiện nay việc đăng ký phỏng vấn xin visa đã được thực hiện qua mạng internet. Mỗi đương đơn chỉ được đặt một cuộc hẹn duy nhất, nếu bạn đăng ký nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn sẽ bị hủy.

Bước 7: Đến lãnh sự quán tham dự phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bạn phải đến đúng giờ đã đặt hẹn hoặc tốt nhất là sớm hơn 20 phút để chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn. Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng. Hãy chắc chắn rằng mọi giấy tờ và chuẩn bị cần thiết của bạn đã được hoàn tất, đặc biệt là tinh thần thoải mái để trả lời các câu hỏi của người đại diện.

Nếu đơn xin visa được chấp thuận, đương đơn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh được thông báo trên trang web của EMS. Lệ phí này phải trả bằng tiền mặt đồng Việt Nam.
Nếu bị từ chối cấp visa, đương đơn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.
Không nhất thiết phải thực hiện theo đúng thứ tự của 7 bước trên, bạn có thể linh động hoàn thành trước các bước để có một buổi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ thành công.

Leave a Reply

Next Post

AN SINH GIÁO DỤC

Du học Mỹ: 7 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa Việc xin visa du hoc My chiếm khá nhiều thời gian và công sức của các bạn du học sinh và chiếm một vị trí quan trọng trong việc quyết định hành trình du hoc My của bạn […]
Copyright All right reserved With Love Theme: Seek by ThemeInWP