MUỐN BẢO VỆ CHÍNH BẢN THÂN VÀ TẢI SẢN CẦN THAM GIA THÊM BẢO HIỂM XE MÁY TỰ NGUYỆN

BẢO HIỂM XE MÁY LÀ GÌ?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY

MUỐN BẢO VỆ CHÍNH BẢN THÂN VÀ TẢI SẢN

CẦN THAM GIA THÊM BẢO HIỂM XE MÁY TỰ NGUYỆN

 

BẢO HIỂM XE MÁY LÀ GÌ?

Bảo hiểm xe máy là sản phẩm bảo hiểm nhằm mục đích sự bảo vệ về mặt tài chính cho chủ xe trong trường hợp không may xảy ra tai nạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Khi mua bảo hiểm, người mua được công ty bảo hiểm giao cho một giấy chứng nhận, ghi chung là bảo hiểm mô tô, xe máy.

BẢO HIỂM XE MÁY HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG BẢO HIỂM TOÀN DIỆN XE MÁY CÓ BA LOẠI, BAO GỒM:

  1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự
  2. Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe
  3. Bảo hiểm vật chất xe cơ giới

Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại bảo hiểm xe máy bắt buộc và hai bảo hiểm còn lại là bảo hiểm tự nguyện. Trường hợp, cảnh sát giao thông kiểm tra mà không có loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự, chủ xe sẽ bị phạt giữ xe, bằng lái và đóng tiền phạt theo quy định.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bảo hiểm bắt buộc nhưng Loại bảo hiểm này không nhằm bồi thường cho người mua bảo hiểm (chủ xe) mà bồi thường cho người bị tai nạn (người thứ ba) do chủ xe gây ra.

Khi tai nạn xảy ra, bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ thay chủ sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho bên thứ 3

Hiện nay, việc bồi thường cho người thứ ba là do bên bán bảo hiểm thực hiện. Chủ xe đã mua bảo hiểm không phải trả tiền đền bồi cho người thứ ba nếu thiệt hại về người và tài sản nằm trong giới hạn về người và xe trong PHẠM VI BẢO HIỂM. Vượt lên mức trên thì chủ xe sẽ phải bỏ tiền ra cùng với doanh nghiệp bảo hiểm để đền bù cho người bị nạn.

Cụ thể như sau:

  1. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật)   gây ra là 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
  2. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

PHÍ BẢO HIỂM XE MÁY:

Mức phí sẽ bằng nhau ở tất cả các Công ty Bảo hiểm toàn quốc.

66.000 VNĐ : đối với bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc

20.000 VNĐ: Bảo hiểm tự nguyện người ngồi trên xe.

Tổng cộng 86.000 VNĐ.

 

MUỐN BẢO VỆ CHÍNH BẢN THÂN VÀ TẢI SẢN CẦN THAM GIA THÊM BẢO HIỂM XE MÁY TỰ NGUYỆN:

Khác với bảo hiểm trách nhiệm dân sự, BẢO HIỂM TAI NẠN CHO NGƯỜI NGỒI TRÊN XE VÀ BẢO HIỂM VẬT CHẤT XE CƠ GIỚI là hai loại bảo hiểm tự nguyện, không mang tính bắt buộc. Tuy nhiên, chúng lại có tác dụng bảo vệ toàn diện cho chính người mua bảo hiểm về thân thể cũng như tài sản trong các trường hợp không may gặp tai nạn, rủi ro.

  1. BẢO HIỂM TAI NẠN CHO NGƯỜI NGỒI TRÊN XE là bảo hiểm tự nguyện nhằm bảo hiểm cho người đi xe khi bị tai nạn. Chủ xe có thể chỉ cần mua bảo hiểm cho người lái hoặc mua cả cho người lái và người ngồi sau.
  2. BẢO HIỂM VẬT CHẤT CỦA XE (hay BẢO HIỂM THÂN XE) cũng là bảo hiểm tự nguyện. Loại bảo hiểm này nhằm bảo vệ cho chính chiếc xe của người mua bảo hiểm.

KHÔNG CÓ BẢO HIỂM XE MÁY BỊ PHẠT BAO NHIÊU TIỀN?

Mức phạt với xe máy không có bảo hiểm bắt buộc được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Theo đó, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng (trước đây phạt 80.000 – 120.000 đồng).

Leave a Reply

Next Post

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÒI BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM XE MÁY

BẢO HIỂM XE MÁY LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY MUỐN BẢO VỆ CHÍNH BẢN THÂN VÀ TẢI SẢN CẦN THAM GIA THÊM BẢO HIỂM XE MÁY TỰ NGUYỆN   BẢO HIỂM XE MÁY LÀ GÌ? Bảo hiểm xe máy là sản phẩm bảo hiểm […]
Copyright All right reserved With Love Theme: Seek by ThemeInWP