BẢO HIỂM NHÂN THỌ RA ĐỜI KHI NÀO? LÝ DO NÀO?

BẢO HIỂM NHÂN THỌ RA ĐỜI KHI NÀO? LÝ DO NÀO?

Chào bạn.

Chúng ta cùng tìm hiểu lịch sử bảo hiểm nhân thọ:

Ở Anh, năm 1583, một thuyền trưởng nảy ra ý kiến yêu cầu công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang bảo hiểm cho con tàu và hàng hoá của ông hãy bán thêm hợp đồng bảo hiểm cho sinh mạng của mình.

Sự kiện này khiến các công ty bảo hiểm phi nhân thọ thấy rằng: “Con người cũng có thể được bảo hiểm như tàu bè và hàng hoá”.

Từ đó Các văn phòng bán bảo hiểm nhân thọ lần lượt ra đời.

Năm 1762, công ty bảo hiểm nhân thọ Equitable là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ở nước Anh áp dụng phương pháp tính phí bảo hiểm dựa trên yếu tố tỷ lệ tử vong.

Tại Việt Nam, năm 1996, Bảo Việt chính thức phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên kể từ ngày thống nhất đất nước.

Bảo hiểm nhân thọ ra đời vì lý do nào?

Bảo hiểm nhân thọ ra đời xuất phát từ nhu cầu trong cuộc sống của con người. Nhu cầu trong cuộc sống của bất kỳ một người bình thường nào trước hết là đảm bảo cho cuộc sống của chính họ, khi còn trẻ cũng như khi đã về già.

Không chỉ sống cho chính bản thân, mà mỗi con người còn có thể phải lo toan cho những bổn phận của họ với con cháu, cha mẹ, vợ chồng…

Theo quy Luật tự nhiên của cuộc sống thì con người ta sinh ra, lớn lên và chết đi là một điều tất yếu. Như vậy, cái chết là một phần của cuộc đời đối với bất kỳ ai sống trên trái đất.

Tuy nhiên, nếu cái chết là tất yếu đối với mỗi con người thì thời điểm xảy ra cái chết lại hoàn toàn không thể xác định trước.

Chính vì thế mà nếu một người không may chết đi khi chưa làm tròn bổn phận của mình, chí ít là đối với người thân, thì cái chết của họ sẽ là gánh nặng cho chính gia đình họ. Trong trường hợp này, bất kỳ một người bình thường nào cũng mong muốn có một nguồn tài chính để đảm bảo thực hiện những bổn phận của mình với người còn sống.

Bảo hiểm nhân thọ ra đời thật sự đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc thực hiện và giải quyết các nhu cầu tài chính liên quan đến con người trong trường hợp người được bảo hiểm gặp phải rủi ro tử vong, thương tật vĩnh viễn, mất sức lao động… hoặc đơn thuần chỉ là nhằm đảm bảo cho cuộc sống của người được bảo hiểm và gia đình họ.

Hãy liên hệ để được tư vấn bảo hiểm nhân thọ !

“““““““““““

 

By Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

Next Post

BẢO HIỂM NHÂN THỌ: SỰ KIỆN VÀ NGUYÊN TẮC

BẢO HIỂM NHÂN THỌ RA ĐỜI KHI NÀO? LÝ DO NÀO? Chào bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu lịch sử bảo hiểm nhân thọ: Ở Anh, năm 1583, một thuyền trưởng nảy ra ý kiến yêu cầu công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang bảo hiểm cho con tàu […]
Copyright All right reserved With Love Theme: Seek by ThemeInWP