BẢO HIỂM NHÂN THỌ: VÀ 46 Ý NGHĨA CẦN THAM GIA

BẢO HIỂM NHÂN THỌ: VÀ 46 Ý NGHĨA CẦN THAM GIA

Chào bạn.

Mới bạn cùng tìm hiểu Bảo hiểm nhân thọ và ý nghĩa cần tham gia:

1- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: BẢO VỆ CHỐNG TỔN THẤT THU NHẬP: Thu nhập càng cao thì càng dễ bị tổn thất. Thu nhập càng thấp thì càng không thể chấp nhận tổn thất. Nói một cách đơn giản, người ta mua Bảo hiểm nhân thọ vì lo rằng họ có thể “Chết quá sớm”.

Không ai biết chắc được khi nào mình sẽ qua đời. Bảo hiểm nhân thọ là phương tiện để đảm bảo rằng sự qua đời sớm hay không đúng lúc sẽ không cùng một lúc xoá sạch thu nhập có thể có của một gia đình. Điều này cực kỳ hệ trọng đối với người cha, người chồng có vợ và con nhỏ.

Mọi hy vọng có thể chu cấp đầy đủ cho gia đình sẽ tan biến vào mây khói nếu chẳng may ông ta qua đời. Trường hợp một sinh viên mới tốt nghiệp cũng vậy. Người này có một tiềm năng lớn về thu nhập trong tương lai, với điều kiện người này phải còn sống. Bảo hiểm nhân thọ cho phép cha mẹ có thể tiến thêm một bước nữa là bảo hiểm nhân thọ cho chính thu nhập tương lai của con mình, phòng trường hợp bất trắc biết đâu sẽ xảy ra.

2- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: MỘT HÌNH THỨC TIẾT KIỆM: Thay vì cất giấu tiền trong các hộp bánh bích quy bằng sắt để ở dưới đầu giường như ngày xưa, ngày nay nhiều người gửi tiền ở ngân hàng.

Tuy nhiên, còn có một cách lựa chọn cũng an toàn và hấp dẫn nganh như thế: đó là mua bảo hiểm nhân thọ. Chỉ cần để ra một số tiền như nhau hàng năm để mua bảo hiểm nhân thọ, người tiết kiệm khôn ngoan được bảo đảm cắhc chắn sẽ đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình.

Nghĩa là như thế nào? Chẳng hạn một người mỗi năm để dành được một triệu đồng, vậy mất bao nhiêu năm để anh ta có 100 triệu đồng? 100 năm? Thật khó mà thực hiện được. Nhưng bằng hình thức tiết kiệm thông qua mua bảo hiểm nhân thọ, nếu chẳng may mà người đó qua đời thì lập tức người đó đã có ngay 100 triệu đồng rồi.

Rất nhiều người xem bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tiết kiệm cao cấp vì những lý do sau đây:

1) Bảo hiểm nhân thọ: Tiết kiệm đều đặn: Các khoản tiết kiệm thông thường khi bạn hứng lên thì mới thực hiện sẽ không đảm bảo sự tích lỹ.

2) Bảo hiểm nhân thọ: Tiết kiệm có kỷ luật: Bạn cam kết dành ra một số tiền giống nhau, ở một thời điểm nhất định hàng năm.

3) Dù là tiền của bạn nhưng không phải lúc nào muốn rút ra cũng được: Điều này sẽ xoá bỏ các cám dỗ rút tiền để sử dụng lung tung và vì thế phá hỏng mục đích tiết kiệm ban đầu của bạn.

3- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: TẠO RA TÀI SẢN TỨC THỜI: Một ngày nào đó, chúng ta sẽ có rất nhiều tiền. Một ngày nào đó kinh doanh của tôi phát đạt, phải, một ngày nào đó. Nhưng bảo hiểm nhân thọ là công cụ tài chính duy nhất cho phép tạo ra tài sản mong muốn ngay tức thời.

Nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp mệnh giá 100 triệu đồng, đáo hạn trong 20 năm, bạn đã được đảm bảo ngay mục tiêu đó. Nếu không có gì xảy ra trong 20 năm, bạn sẽ nhận được đúng số tiền đó cộng thêm một số các khoản tiền mặt khác kèm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
Nhưng lỡ chẳng may có chuyện gì xảy ra trước 20 năm, thì mục tiêu có được 100 triệu đồng nghiễm nhiên trở thành hiện thực, bảo hiểm nhân thọ đã tạo ra một tài sản 100 triệu đồng ngay tức khắc.

Ngân hàng hoạt động trên nguyên lý: “Tiết kiệm rồi mới Có”, trong khi bảo hiểm nhân thọ lại hoạt động trên nguyên lý: “Có rồi mới Tiết Kiệm”. Như thế, bất trắc lớn nhất của cuộc đời đã bị loại trừ.

Thay vì phải đặt mọt dấu chấm hỏi (?) cho cuộc đời thì chúng ta sẽ sử dụng dấu cảm thán (!).

Bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch tiết kiệm tự hoàn tất. Những hình thức tiết kiệm khác chỉ thưởng cho bạn khi bạn có đủ thì giờ để tiế kiệm. Bảo hiểm nhân thọ trả cho bạn chính số tiền mà bạn ĐỊNH tiết kiệm.

4- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CHU CẤP CHO VIỆC HỌC HÀNH CỦA CON CÁI: Nếu con cái chúng ta có đủ trình độ để ngồi trên ghế đại học thì cha mẹ chúng đã sáng suốt tiết kiệm để chu cấp đầy đủ cho con mình chưa? Hiển nhiên con cái thừa hưởng gien của chúng ta.

Sẽ quá muộn màng nếu chúng ta đợi cho đến ngày chúng vào đại học mới lo chuẩn bị. Năm đến mười năm trước khi con cái đến tuổi vào đại học là thời gian tốt nhất để chúng ta bắt đầu có kế hoạch thiết lập một quỹ tích lũy tiết kiệm.

Tuy nhiên, giả sử sau khi bạn đã có một qũy tiết kiệm dành riêng cho con cái học hành nhưng chúng lại không vào nổi đại học thì sao? Thật đáng buồn, nhưng lúc đóc bạn có thể thanh lý hợp đồng, dùng tiền cho một chuyến ngao du dài. Cha mẹ xứng đáng được hưởng nếu con cái không xứng đáng.

5- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CÁC QUYỀN LỢI VÀ THU NHẬP KHI NẰM VIỆN: Sức khoẻ chẳng ai nói trước được. Ngay cả những người ý thức nhất về sức khoẻ cũng nhận ra rằng, mỗi năm sức khoẻ của chúng ta ngày một xuống dốc. Cái mỉa mai nhất là ở chỗ người ta có thể chết vì một bệnh nào đó mà không ai biết trước được.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ đưa ra một nhóm các sản phẩm hữu hiệu nhằm thoả mãn nhu cầu khác nhau và túi tiền khác nhau của khách hàng.

Thường đó là các nhóm sản phẩm bổ sung đi kèm theo sản phẩm chính, các sản phẩm bổ sung xoa dịu sự chảy máu tài chính do các bạo bệnh gây ra. Bảo hiểm nhân thọ thu nhập khi nằm viện cung cấp thu nhập hàng ngày cho người nằm viện. Rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ còn cung cấp bảo hiểm cho một số bệnh hiểm nghèo.

Nếu người được bảo hiểm nhân thọ chẳng may mắc phải một trong số bệnh hiểm nghèo được công ty chấp nhận bảo hiểm nhân thọ, họ sẽ được thanh toán ngay số tiền bảo hiểm nhân thọ của sản phẩm bổ sung đó.

6- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: BẢO VỆ THU NHẬP KHI BỊ THƯƠNG TẬT: Một sai lầm về bảo hiểm nhân thọ là phải chết mới được hưởng lợi. Điều này không đúng. Nhiều khi chết lại còn dễ tính, nhưng chuyện gì xảy ra khi chúng ta không chết mà lại bị thương tật?

Các chi phí trong cuộc sống có tăng lên không? Có! Thu nhập hàng tháng còn không? Không! Thật là một sự kết hợp đầy bất hạnh, vẫn còn sống mà lại không có thu nhập, cộng thêm giá cả cuộc sống gia tăng!

Tất nhiên gia đình bạn có thể chăm sóc bạn. Nhưng sẽ dễ dàng hơn cho họ nếu bạn cung cấp cho họ tiền bạc để chăm sóc mình. Một tư vấn bảo hiểm nhân thọ lúc trước làm trong ngành xây dựng kể rằng khi ông ta quay lại bán bảo hiểm cho các đồng nghiệp cũ trong ngành xây dựng, ông đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt. Tại sao?

Vì họ hoàn toàn ý thức được rằng tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt có thể xảy ra vào những thời điểm ít ngờ đến nhất.

7- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: MỘT CÁCH ĐO GIÁ TRỊ BẢN THÂN: Bạn thực sự đáng giá bao nhiêu? Đối với một người mua bảo hiểm nhân thọ 1 triệu USD, ông ta phải chứng minh cho bộ phận thẩm định ông ta đáng giá ít nhất gấp đôi số đó.

Một trong những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lớn nhất là 25 triệu USD cho một mạng sống. Hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ thích có hai mươi lăm người, mỗi người mua mệnh giá 1 triệu USD hơn là một người mua 25 triệu USD (nguyên tắc chia sẻ rủi ro).

Bảo hiểm nhân thọ cho phép người ta tự định giá cho bản thân mình. Rất nhiều bà nội trợ tự nghi ngờ giá trị của mình vì xét trên giá trị kinh tế, họ không có “giá thị trường”. Trước khi trở thành người nội trợ toàn thời gian, họ cũng có một thời làm thư ký, làm nhân viên văn phòng và họ cũng có những giá trị nhất định của mình.

Giờ đây, với những công việc nội trợ quanh năm ngày tháng, thay tã lót, giặt giũ, cho con cái đi ngủ, người nội trợ đôi lúc tự hỏi giá trị của họ còn như xưa không?

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp họ định giá tương đối chính xác giá trị của một người nội trợ. Hiện nay người nội trợ có thể được bảo hiểm nhân thọ với giá 300 ngàn USD là chuyện thường.

8- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: MỘT CÁCH ĐẦU TƯ ĐÁNG GIÁ: Làm thế nào để định nghĩa được một sự đầu tư tốt? Thường thì tiêu chuẩn là lãi suất hoàn vốn. Gần đây, lãi suất khoảng 10% được xem như thuận lợi vì lãi suất tiết kiệm của ngân hàng chỉ ở khoảng 3%.

Nhưng có lẽ cái định nghĩa tốt nhất về đầu tư ở đây phải là “thanh toán nhiều nhất khi cần nhất”. Việc đầu tư của bạn có thể mang lại 20% lãi suất hoàn vốn nhưng khi bạn cần tiền cấp bách, chắc gì bạn đã quy đổi nó ra tiền mặt một cách dễ dàng, và nếu có quy đổi ra tiền mặt nhanh chóng thì liệu có đảm bảo đúng giá trị thị trường của khoản đầu tư tại thời điểm đó không?

Khi nói về đầu tư, người ta hay nói về các con số lớn. Tuy nhiên phí bảo hiểm nhân thọ trung bình cho một hợp đồng chỉ là vài triệu đồng, không đủ lớn để bàn về một “trương mục đầu tư” định kỳ. Phần lớn không ai lỡ lấy đi vài triệu tiền phí bảo hiểm nhân thọ để đầu tư cho các khoản khác.

Vì thế, bảo hiểm nhân thọ cung cấp một sự đầu tư có bảo đảm …. tại thời điểm chúng ta cần tiền nhất.

9- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: THỂ HIỆN SỰ YÊU THƯƠNG, CHĂM SÓC ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH: Đây là điều mà bảo hiểm nhân thọ thể hiện nhiều nhất. Tặng một bó hoa vào ngày Valentine cho vợ mình để thể hiện tình yêu là một cử chỉ thật đẹp và đúng đắn, nhưng mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để thể hiện tình yêu đối với gia đình mới thật là ý nghĩa.

Một người cha cảm thấy phải mua thêm nhiều vật dụng trong gia đình để thể hiện tình yêu thương và quan tâm cho con cái. Vì thế ông ta mua trả góp một bộ từ điển bách khoa toàn thư cho lũ trẻ. Ông lại mua xe hơi trả góp để bọn trẻ có phương tiện đi lại thoải mái. Rồi ông quyết định mua trả góp một cây đàn dương cầm cho con mình.

Tất nhiên là thật tuyệt nếu người cha vẫn sống để trả hết các món nợ trả góp hàng tháng. Tuy nhiên, nếu có chuyện gì không may xảy ra với ông thì mọi thứ ông ta mua trả góp sẽ bị tịch thu lại, làm tiêu tan hy vọng và niềm mơ ước của cả gia đình.

Bài học rút ra là: “Nếu chu cấp thật đầy đủ cho hôm nay để rồi mai sau lại túng thiếu thì đó là một tình yêu đặt sai chỗ”. Trẻ con được dạy dỗ là phải học hành chăm chỉ không phải chỉ cho hôm nay, à còn phải học hành tốt trong tương lai.

Bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ, các bậc cha mẹ đã minh chứng cho con cái rằng: “Chăm sóc cho tương lai ngày hôm nay thì tương lai sẽ tự chăm sóc lấy chính nó”.

10- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: THIẾT LẬP QUỸ HƯU TRÍ: Chỉ cần chứng kiến cảnh các cụ già về hưu phải vật lộn với cuộc sống tồn tại hàng ngày là chúng ta đủ thấy việc hoạch định cho một tương lai hưu trí đầy đủ vật chất là quan trọng đến mức nào.

Một người về hưu đã cay đắng phát biểu: “Nếu không có tiền lúc về hưu thì đời ta sẽ xiêu điêu”. Một người bình thường có thể cảm thấy rằng nhờ vào một khoản tiết kiệm và gia đình, hưu trí không phải là vấn đề gì nghiêm trọng lắm.

Người đó có thể còn phát biểu: “Tôi đã lo đủ cho hưu trí rồi”, nhưng câu hỏi không được giải đáp ở đây là: “Thời gian hưu trí của anh sẽ kéo dài trong bao lâu?” Đây là câu hỏi khó trả lời vì chẳng ai biết thời gian hưu trí của mình kéo dài trong bao lâu.

Cả đời làm việc cần cù là đúng rồi. Nhưng hãy làm việc không ngoan và bắt bảo hiểm nhân thọ giúp bạn trả lời câu hỏi sau đây một cách chắc chắn: “Tại sao không thu xếp ngay từ bây giờ để về hưu đỡ phải nai lưng ra làm tiếp tục thì mới có cái mà ăn?”

1- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: TÂM HỒN THANH THẢN: “Mỗi ngày cái chết sẽ xảy ra với một ai đó và một ngày nào đó cái chết sẽ xảy ra với mỗi người”.

Cái chết là điều chắc chắn duy nhất trên cõi đời này.

Khi một người có trách nhiệm biết rằng anh ta đã chuẩn bị đầy đủ cho một sự kiện không lường trước được trong tương lai, anh ta sẽ cảm thấy thật nhẹ nhàng và thanh thản.

Tuy thế, vẫn có những người thích lo lắng, hoặc tệ hại hơn là thích chấp nhận rủi ro. Sống mà không được bảo hiểm nhân thọ là một canh bạc rủi ro nhất mà chúng ta phải gánh. Và có lẽ sẽ là một canh bạc mà chính những người thân yêu nhất của bạn sẽ mất nhiều nhất.

Tại sao phải lo lắng khi chúng ta có thể được bảo hiểm nhân thọ? Thật ra, tại sao lại phải lo lắng trong khi chỉ với một số tiền nhỏ chúng ta sẽ để công ty bảo hiểm nhân thọ lo lắng hộ chúng ta?

12- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: SỰ KÍNH TRỌNG VÀ ĐỊA VỊ XÃ HỘI: Một số người xem bảo hiểm nhân thọ giống như một thứ hàng hiệu. Không phải ai cũng đủ tiền mua bảo hiểm nhân thọ.

Năm 1993, chỉ có 10% dân số Mã lai có bảo hiểm nhân thọ, ở Singapore là 50%. Trong khi động cơ mua bảo hiểm nhân thọ có thể bị lái lạc hướng nhưng kết quả cuối cùng thì lại đúng. Có người mua bảo hiểm nhân thọ vì thấy công ty này có danh hiệu “A” trên thị trường chứng khoán, một số người khác mua bảo hiểm nhân thọ vì thấy công ty kia nổi tiếng trên thị trường quốc tế.

Một tư vấn bảo hiểm nhân thọ khá thành công với các khách hàng tiềm năng khi bán bảo hiểm nhân thọ cho họ như một hình thức thẻ hội viên. Anh ta nói: “Ông/bà sẽ trở thành một hội viên của câu lạc bộ. Nếu có chuyện gì xảy ra cho ông/bà, thì tất cả các thành viên khác của hội chia sẻ rủi ro và đảm bảo gia đình ông/bà sẽ nhận được số tiền như mong muốn.

Tiện đây cũng nói luôn, tất cả các thành viên trong hội đều là thành phần thượng lưu, ông/bà có muốn tham gia vào hội không?”

13- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CHI PHÍ HẬU SỰ: Nhiều người mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mệnh giá hai ba chục ngàn đô la chỉ để lo cho đám tang của họ. Họ nhận ra rằng khi mình qua đời mà có sẵn tiền mặt để tổ chức lễ một cách đàng hoàng, trịnh trọng thì cũng đỡ vất vả cho những người còn sống.

14- BẢO VỆ MIỄN PHÍ: Nhiều người không biết rằng mình có thể được bảo hiểm miễn phí. Có đúng như thế chăng? Chẳng hạn một người trả 1000 USD hàng năm cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 100.000 USD trong hai mươi năm.

Nếu không có gì xảy ra thì sau 20 năm anh ta sẽ thu hồi số tiền về cộng thêm các khoản tiền mặt khác khi hợp đồng đáo hạn. Trên thực tế người này đã nhận được bảo hiểm nhân thọ miễn phí trị giá 100.000 USD trong 20 năm.
Tất nhiên sẽ có người lý luận rằng 20.000 USD sau 20 năm có một giá trị khác, nhưng người đó phải nhớ rằng anh ta đã luôn luôn mang theo cây dù và không sử dụng đến nó chẳng qua vì trời không mưa.

Anh ta có nên xem thường cây dù hoặc tệ hơn nữa là xem thường chính mình vì đã quá cẩn thận không? Tất nhiên là không. Không ai phải xin lỗi chì vì quá cẩn thận. Xét cho cùng người lái xe luôn luôn mang theo một cái lốp xe dẹ phòng chứ có ai muốn dùng nó đâu.

15- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: NHỮNG NGHỀ NGHIỆP NGUY HIỂM: Do tính chất công việc, một số người phải đối diện với rủi ro nhiều hơn những người bình thường khác.

Phi công, lính cứu hoả, thợ lặn, công nhân xây dựng, công nhân giàn khoan, sảnh sát là những người đối mặt với rủi ro nhiều hơn người bình thường. Họ có ý thức được điều này không? Chắc chắn rồi.

Trong khi cố gắng tránh rủi ro ở mức cao nhất mà họ có thể, họ cũng sẽ làm cái điều khôn ngoan là mua bảo hiểm nhân thọ với mức phí cao hơn một chút để có được sự thư thái trong tâm hồn.

16-QUỸ DỰ PHÒNG CHO CÁC CƠ HỘI KINH DOANH: Khi có cơ hội kinh doanh, người ta có đủ điều kiện để tận dụng ngay cơ hội đó không? Một số người nhìn xa trông rộng nhận thấy rằng có thể hiện tại họ không cần vốn cho kinh doanh nhưng trong tương lai khi cần tiền thì họ sẽ có ngay.

Trong trường hợp này, họ có thể đầu tư vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có tốc độ xây dựng tiền mặt nhanh (ví dụ các loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp). Họ còn có thể vay một số tiền bảo hiểm nhân thọ trên chính giá trị hợp đồng của mình với lãi suất ưu đãi.

Không chỉ thế, cùng lúc đó, họ vẫn được bảo hiểm nhân thọ đầy đủ, trọn vẹn trên chính mệnh giá ban đầu. Và nếu có gì không may xảy ra, công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn thanh toán đầy đủ toàn bộ mệnh giá cam kết (sau khi trừ các khoản nợ chưa trả) với khách hàng. Thế là được cả đôi đường.

17- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CHO MỤC ĐÍCH TRẢ GÓP: Khi một người tậu một căn nhà, người đó sẽ cảm thấy lâng lâng hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc đó sẽ tan thành mây khói nếu người đó chẳng may qua đời và gia đình không thể tiếp tục trả góp phần còn lại của căn nhà.

Ngân hàng sẽ sở hữu lại căn nhà và phát mãi. Việc làm khôn ngoan là trả thêm một chút tiền cho bảo hiểm nhân thọ. Nếu chẳng may tử vong xảy ra thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ gánh bớt một phần chi phí trả nợ nhà cho các thành viên còn lại trong gia đình, và vì thế mẹ goá con côi không lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Bảo hiểm nhân thọ không phải là một sự ràng buộc thêm vào mà nó là phương thức tốt nhất để đáp ứng những ràng buộc sẵn có.

18- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: QUÀ TẶNG CHO TỪ THIỆN: Xã hội ngày càng giàu có và tiến bộ hơn. Ai sẽ là người mua bảo hiểm nhân thọ vì mục đích từ thiện?

Nhóm đầu tiên là những người chuyên làm từ thiện suốt cả đời họ. Để tránh tình trạng các tổ chức từ thiện bị “truất” quyền nhận những món tiền kếch xù từ cái chết của những mạnh thường quân giàu có, thường người được bảo hiểm nhân thọ (những người giàu có) sẽ tự mua bảo hiểm nhân thọ cho mình và ghi tên tổ chức từ thiện là người thụ hưởng.

Nhóm thứ hai là những người cảm thấy món quà 1000 USD một năm dành cho từ thiện chẳng thấm vào đâu. Bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ mệnh giá 100.000 USD ghi tên người thụ hưởng là một tổ chức từ thiện, người này đã làm cho số tiền đóng góp cho từ thiện của mình trở thành kếch xù.

19- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: ĐỂ KHỐNG CHẾ NHỮNG NGƯỜI THỪA KẾ: Có một câu chuyện thật về một người đàn ông giàu có phân chia tài sản cho con cái. Không lâu sau đó, các con cái của ông ta đã tống ông ta vào nhà từ thiện dành cho người già.

Một người đàn ông giàu có khác nghe được câu chuyện này, ông ta suy nghĩ cách để tránh được chuyện thương tâm này. Ông ta đã nhờ vào bảo hiểm nhân thọ.

Ông ta đầu tư rất nhiều tiền vào một số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và khống chế được con cái theo ý chí của mình. Ông ta muốn chắc chắn rằng con cái mình sẽ được hưởng gia sản nếu như chúng cung kính cha mẹ cho đến ngày cuối cùng.

20- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: MỖI QUẢ TRỨNG BỎ VÀO MỘT GIỎ THÔI: Người nào đó theo quan điểm chia sẻ rủi ro sẽ nguy nghĩ như vậy. Ông ta cho rằng sẽ khôn ngoan hơn khi mua mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ một hợp đồng, nếu có chuyện gì xảy ra cho một công ty thì ông ta còn nương cậy vào các công ty còn lại.

Một vài người khác lại cho rằng mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau sẽ có những thế mạnh khác nhau. Vì thế họ chọn mua mỗi công ty một loại bảo hiểm nhân thọ. Như vậy họ có thể tận dụng được thế mạnh của các công ty và sẽ có một loạt các sản phẩm ưu việt nhất.

21- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: MỘT CÔNG CỤ ĐỂ GIỮ THỂ DIỆN: Hình thức bề ngoài có thể đánh lừa được nhiều người. Nhiều người trông bề ngoài thì giàu có nhưng bên trong chẳng có đồng xu gửi ngân hàng cũng chẳng có tài sản gì đáng kể.

Một người đã dùng bảo hiểm nhân thọ làm cứu cánh: Người này đã tìm cách gây ấn tượng về sự “giàu có” của mình. Thay vì cho mọi người xem tài khoản nhà băng của mình, vốn chẳng có là bao, anh ta quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mệnh giá “kếch xù” để giữ thể diện.

Anh ta luôn làm như vô tình đề cập đến cái hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kếch xù đó và từ đó mọi người ai cũng nghĩ rằng anh ta phải rất giàu thì mới mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mệnh giá lớn như thế.

22- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: BẢO HIỂM CHO NHỮNG YẾU NHÂN: Ở một số công ty trách nhiệm hữu hạn, thường có một vài yếu nhân, và mọi hoạt động kinh doanh cũng như tương lai của công ty đều phụ thuộc vào yếu nhân này.

Nếu người này chẳng may chết đi thì công ty sẽ tổn thất rất lớn. Những công ty khôn ngoan sẽ mua bảo hiểm nhân thọ cho yếu nhân này để trong trường hợp người này tử vong công ty sẽ nhận được một khoản tiền bảo hiểm nhân thọ lớn nhằm tiếp tục hoạt động kinh doanh hoặc tìm người thay thế.

Thực ra việc mua bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cho yếu nhân là để bảo vệ sự sống còn của công ty chứ không vì cá nhân của yếu nhân đó. Điều này đáng ngạc nhiên là các công ty thường bảo hiểm nhân thọ mọi thứ đang sở hữu trừ yếu tố con người. Công ty sẵn sàng bảo hiểm xe hơi, bất động sản, máy móc thiết bị nhưng khi nói về nhân tố quý giá nhất là con người thì nhiều công ty lại chùn bước.

23- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: BẢO HIỂM CHO NHÂN VIÊN CHỦ CHỐT TRONG CÔNG TY: Ngoài việc mua bảo hiểm nhân thọ cho các yếu nhân, còn có một số nhân viên chủ chốt khác như giám đốc Marketing, giám đốc dự án, giám đốc nhà máy, … hoặc ngay cả một nhân viên bán hàng giỏi nhất công ty cũng được mua bảo hiểm nhân thọ.

Mục tiêu chính của việc mua bảo hiểm nhân thọ cho những người này là để thu hút nhân tài gắn bó với công ty. Thường những người này khó thay thế và việc mua bảo hiểm nhân thọ cho các nhân viên chủ chốt là lợi ích cho cả hai bên, công ty và nhân viên.

Bằng cách sử dụng cây gậy và củ cà rốt, thông qua bảo hiểm nhân thọ, công ty đã thuyết phục được các tài năng không “đứng núi này trông núi nọ” mà ở lại cống hiến và đóng góp cho công ty.

24- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CHO KẾ HOẠCH DUY TRÌ KINH DOANH: Với những doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh cá thể, mặc dù chính giám đốc doanh nghiệp là yếu nhân, nhưng việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để luôn luôn duy trì kinh doanh cho gia đình lại có ý nghĩa nhiều hơn. Nếu ông ta mua bảo hiểm nhân thọ, thì khi mất đi, vợ con và gia đình có thể tiếp tục duy trì công việc kinh doanh bằng sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ.

25- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: KHI CÒN ĐỦ TIÊU CHUẨN MUA BẢO HIỂM ĐƯỢC: Sức khoẻ của bạn còn tốt phải không? Gần đây chưa phải đi khám bác sĩ phải không? Nếu vậy thì hãy đầu tư vào sức khoẻ đi. Đừng xem sức khoẻ của mình là chuyện hiển nhiên.

Hãy cảm ơn Thượng Đế vì điều đó và mua bảo hiểm nhân thọ ngay lập tức trước khi quá muộn. Chẳng ai muốn vào bệnh viện cả, cứ hỏi bộ phận ghi danh nhập viện thì biết. Một người than thờ: “Khi tôi không cần mua bảo hiểm nhân thọ thì bao nhiêu đại lý đến mời mua, khi tôi cần mua bảo hiểm nhân thọ thì chẳng có ma nào có thể giúp tôi được nữa”. Ông ta có ngụ ý mỉa mai rằng một khi không đủ điều kiện sức khoẻ để mua bảo hiểm nhân thọ nữa thì ngay cả một tư vấn đầy thiện ý nhất cũng không thể giúp được ông.

Bi kịch của cuộc sống là: “Khi chúng ta còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm nhân thọ thì không có tiền, nhưng khi có tiền rồi thì có khi lại không còn đủ tiêu chuẩn mua bảo hiểm nhân thọ nữa”.

26- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: TRƯỚC ĐÂY BỊ TỪ CHỐI: Một người muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng bị một công ty bảo hiểm từ chối vì ông ta có bệnh sử động kinh và viêm gan. Nhưng may cho ông ta, một công ty bảo hiểm nhân thọ khác có tỉ lệ bồi thường khác hơn một chút đã chấp nhận hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ của ông ta với điều kiện ông phải trả một mức phí phụ trội do sức khoẻ ở điều kiện dưới chuẩn.

Người đàn ông này thật sung sướng vì ông ta có thể mua bảo hiểm nhân thọ tới hết mức mà ông ta có thể mua. Bắt buộc mọi người nộp đơn yêu cầu bảo hiểm nhân thọ phải cung khai việc đã từng bị từ chối bảo hiểm nhân thọ (nếu có) từ các công ty bảo hiểm nhân thọ khác. Điều này về lâu dài sẽ giúp họ tránh được những tranh cãi về hiệu lực của hợp đồng do điều khoản trung thực tuyệt đối ràng buộc.

27- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CHẾT LÀM TRIỆU PHÚ: Một người đàn ông sinh thời nghèo khổ, và ông ta biết rằng khi sống ông ta không bao giờ giàu được. Người này bèn nghĩ ra một cách, đó là khi chết thành triệu phú. Ít người sinh ra được giàu có, cũng không có nhiều người lấy được vợ hay chồng giàu, nhưng may thay chúng ta có thể chọn cách chết giàu có.

Nếu một người dành ra 2% thu nhập trong vòng 25 năm để mua bảo hiểm nhân thọ, ông ta có thể chết như một nhà triệu phú.

28- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: SAO PHẢI CHẾT MIỄN PHÍ: Khi chết, phải bắt ai trả tiền cho mình chứ!

Tất nhiên không có bảo hiểm nhân thọ, những người thân của chúng ta phải trả tiền. Nhưng đó không phải là điều chúng ta mong muốn. Vậy hãy để công ty bảo hiểm nhân thọ thanh toán mai táng phí cho bạn.

Đừng có tha cho công ty bảo hiểm nhân thọ dễ dàng như thế chứ. Điều này còn đặc biệt hấp dẫn hơn nếu bạn đang ghét công ty bảo hiểm nhân thọ. Chẳng hạn, bạn bị tư vấn bảo hiểm nhân thọ của một công ty bảo hiểm nhân thọ ABC nào đó làm phiền liên tục, tại sao không bắt cái công ty bảo hiểm nhân thọ ABC đó phải trả tiền cho bạn? Hãy để công ty đó bảo hiểm nhân thọ cho bạn!

Có một nguyên lý cơ bản: “Không có tổng phí bảo hiểm nhân thọ nào lại lớn hơn tổng số tiền bảo hiểm nhân thọ được công ty bảo hiểm nhân thọ thanh toán”. Điều này có ý nghĩa là chừng nào chủ hợp đồng vẫn duy trì nghĩa vụ đóng phí đều đặn thì số tiền mà công ty bảo hiểm nhân thọ thanh toán sẽ luôn lớn hơn tổng phí đóng. Có nghĩa là là khi bạn trả 1 USD cho công ty thì bạn sẽ nhận lại 100 USD tiền bảo hiểm nhân thọ rồi.

Hay nói cách khác: “Nếu có ai đó đồng ý gửi cho bạn mỗi tháng 10 USD qua đường bưu điện sau khi bạn 60 tuổi, bạn có sẵn sàng trả trước 20 xu tiền tem mỗi tháng không?” Nếu bạn không có bất cứ một bảo hiểm nhân thọ nào, khi chết, bạn sẽ chết mà chẳng có xu phí thanh toán nào trả cho bạn.

29- CHỨNG KIẾN DỤNG ÍCH CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ: Không ai thấy bảo hiểm nhân thọ hoạt động như thế nào, tất cả những gì mà người ta thấy là đóng phí bảo hiểm nhân thọ.

Nhưng người ta xúc động trước đám tang của những người bạn thân vì được chứng kiến sự khác biệt của những tờ ngân phiếu thanh toán bảo hiểm nhân thọ được chi trả. Ở đám tang lễ, người goá phụ bất hạnh khóc hai lần, một lần vì sự ra đi của người chồng và lần thứ hai vì những ước mơ sụp đổ tan tành.

Không có nguồn thu nhập ổn định, bao nhiêu hy vọng ước mơ đều tan biến. Nhưng nhờ có sự hoạch định khôn ngoan, người quá cố đã tiên liệu trước và mua bảo hiểm nhân thọ để nuôi nấng con cái vào đại học và chu cấp cho vợ khi hưu trí.

30- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: TĂNG KHẢ NĂNG KẾT HÔN: Liệu chúng ta có bắt lỗi một chàng trai trẻ muốn chứng tỏ tình yêu và trách nhiệm của anh ta với người vợ chưa cưới bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ cho chính anh ta không? Anh ta đang khẳng định trách nhiệm của anh ta với gia đình tương lai và người vợ tương lai của mình.

Tại buổi lễ ở nhà thờ, cha cố sẽ hỏi: “Bằng chứng cho tình yêu này là gì?”, chiếc nhẫn cưới sẽ là bằng chứng cho tình yêu không có gì thay đổi được. Cha cố cũng có thể hỏi: “Và những bằng chứng nào khác mà hai con nghĩ cho người kia nhiều hơn cho mình?”, hy vọng câu trả lời sẽ là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Hôn nhân là một điều tuyệt đẹp, nhưng không gì thực tế hơn là có đủ bảo hiểm nhân thọ để cùng chắc chắn rằng những nguyện ước, hoài bão không chỉ là lâu đài xây trên cát.

31- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: TÍCH LUỸ TÀI SẢN: Mỗi khi có tiền dư giả, một số người thường gọi điện cho tư vấn bảo hiểm nhân thọ và hỏi họ xem công ty bảo hiểm nhân thọ có sản phẩm gì mới không? Những người này thường xem hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như là một loại tài sản có thể sở hữu.

Bất động sản liên quan đến một số tiền lớn dù cho đó là tiền đặt cọc hay trả góp hàng năm. 10% của số tiền 600.000 USD cho một căn hộ là 60.000 USD. Người ta thấy rằng phí bảo hiểm nhân thọ khả thi hơn nhiều so với tiền đặt cọc hay tiền trả góp. Vì chỉ cần khoảng 500 USD/tháng hay 6.000 USD/năm là người ta đã có thể đang trên con đường sở hữu 600.000 USD tiền bất động sản.

32- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CÁC KHUYẾN MẠI VÀ LỢI ÍCH GIA TĂNG: Đôi khi người ta dễ bị thu hút vì các hình thức khuyến mãi hoặc các lợi ích gia tăng gắn vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hơn là chính hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nói chung là tương tự nhau, cho nên người ta chọn những công ty bảo hiểm nhân thọ có phiếu mua hàng giảm giá, các ưu đãi giá cả tại các khách sạn, nhà hàng, các quà tặng miễn phí … Nhưng điều quan trọng vẫn là họ đã mua bảo hiểm nhân thọ.

Có thể giải thích như sau: Bảo hiểm nhân thọ giống như chúng ta sở hữu một chiếc dù. Khi trời mưa, cây dù thật là hữu dụng, nhưng rất nhiều khi trời không mưa người ta lại đem ra so sánh cái cán dù xem của ai đẹp hơn, thời thượng hơn. Nhưng cốt lõi vẫn là chiếc dù luôn luôn sẵn sàng khi trời đổ mưa.

33- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: SỢ CÁC BỆNH DO DI TRUYỀN: Hiện nay người ta xem sức khỏe của mình để mua bảo hiểm nhân thọ. Nhưng người ta cũng quan sát cha mẹ của mình, những người lớn hơn mình vài ba chục tuổi. Họ nhận ra rằng có thể vài chục năm nữa mình cũng sẽ mắc những căn bệnh như cha mẹ mình hiện nay.

Mình cũng bị những bệnh do gien di truyền thì sao? Một số bệnh di truyền từ đời này sang đời khác. Có thể bệnh không thấy ở một thế hệ nhưng nó có thể quay lại thế hệ tiếp theo với cường độ nghiệt ngã hơn. Vì thế khi còn đủ thời gian, người khôn ngoan sẽ mua bảo hiểm nhân thọ nhằm chống lại nguy cơ rủi ro đó.

34- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CẢM GIÁC VỀ THỜI GIAN: “Thời gian là vàng bạc”. Một lợi điểm khi mua bảo hiểm nhân thọ là mua ngay trước ngày sinh nhật. Cái giá của cuộc sống tăng lên theo thời gian. “Bảo hiểm nhân thọ giống như trò đùa vậy. Bạn càng lớn tuổi thì phí mua càng đắt, và khi thời gian đã điểm thì đắt đến mấy người ta cũng không thèm bán cho bạn”.

Tốt nhất là hãy mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ. Các bậc cha mẹ nhìn xa trông rộng cũng nên bắt đầu kế hoạch tích luỹ tiết kiệm cho con cái. Khi đến tuổi trưởng thành, con cái có thể tiếp tục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với một mức phí bảo hiểm nhân thọ rất thấp.

35- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: HOÀN TẤT MỘT GIẤC MƠ: Mục đích cơ bản của bảo hiểm nhân thọ là nó giúp người ta thực hiện một giấc mơ ngay khi người ta không có ở đó để thực hiện giấc mơ (dĩ nhiên, nếu người đó sống lâu thì cũng có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực).

Thứ hai, nếu anh ta còn sống đến ngày đáo hạn hợp đồng thì bảo hiểm nhân thọ sẽ cung cấp tài chính để anh ta thực hiện giấc mơ mỹ mãn hơn. Thứ ba, nếu anh ta còn sống nhưng chẳng may bị thương tật thì bảo hiểm nhân thọ thực hiện giấc mơ cho anh ta. Điều này giải thích tại sao các nhà sư cũng tham gia mua bảo hiểm nhân thọ. Thật đáng ngạc nhiên khi những nhà sư đã nguyện suốt đời sống một cuộc sống thanh bạch lại mua bảo hiểm nhân thọ?

Ẩn ý đằng sau đó là gì vậy? Lý do là các nhà sư đó có thể có những dự án tu sửa lại chùa chiền và nếu như có điều gì đó không may xảy ra thì chùa vẫn có tài chính để hoàn tất việc xây dựng sửa sang.

Trong ước mơ của một người chồng, người cha, câu hỏi luôn luôn đặt ra là: “Tôi muốn gia đình tôi đạt được mục tiêu tài chính này hay tôi muốn tự họ phải thực hiện một mình?” Ước mơ có thể trở thành cơn ác mộng nếu nó không có sự giúp sức của bảo hiểm nhân thọ.

36- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: TRÁNH NHỮNG LỜI TIÊN ĐOÁN CỦA THẦY BÓI: Ông thầy bói nhăn mặt khi bói quẻ, một tai hoạ sắp xảy ra cho thân chủ. Hoảng sợ vì những điều nói lên từ chỉ tay, người ta vội chạy đến gặp tư vấn bảo hiểm nhân thọ và đòi mua bảo hiểm nhân thọ ngay lập tức.

May thay các công ty bảo hiểm nhân thọ không đánh giá những lời bói toán là quan trọng cho nên đơn yêu cầu mua bảo hiểm nhân thọ được chấp thuận. Lời bói toán thì vô hại nhưng kết quả nhận được lại như mong muốn vì dù sao người ta cũng đã quyết định mua bảo hiểm nhân thọ. Người ta có thể tự hỏi người thầy bói đoán họ sẽ sống rất lâu nên không cần mua bảo hiểm nhân thọ, nhưng chúng ta đâu dám chắc chắn một điều gì phải không?

37- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CỦA HỒI MÔN: Theo phong tục của Ấn Độ chẳng hạn, người cha mua bảo hiểm nhân thọ để dành 20 năm sau cho con gái đi lấy chồng. Bằng cách tiết kiệm từng ngày cho con gái, người cha tốt bụng biết chắc rằng ông ta sẽ có một khoản tiền lớn cho con gái 20 năm sau.

Nếu chẳng may ông ta qua đời thì người con gái vẫn có một tài sản lớn khi về nhà chồng. Tất cả các bậc cha mẹ, dù ở chủng tộc nào cũng thế, đều nhận ra rằng một món quà cưới có giá trị sẽ là một món quà thể hiện tình yêu thực sự mà bạn đã dành cho con cái trong ngày “trọng đại” của cuộc đời con bạn. Ngày nay, nam nữ bình quyền, chẳng quan trọng gì khi đó là con trai hay con gái, bạn yêu thương chúng như nhau và đều muốn tặng con cái những món quà giá trị nhất trong ngày cưới.

38- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CON CHIÊN NGOAN ĐẠO: Người mua bảo hiểm nhân thọ loại này là những người sùng đạo. Anh ta nghĩ rằng một ngày nào đó con người ta sẽ phải trả lời trước Thượng Đế: “Ta đã cho con lên thiên đường vậy con đã làm gì cho ta?”

Lựa chọn một, Anh ta có thể viện cớ là chẳng ai ở cõi trần nhắc nhở anh ta cái ràng buộc trần gian đó cả hoặc lựa chọn hai, anh ta cũng có thể trả lời rằng mình đã làm những bước cần thiết để tài trợ cho một số các tổ chức giáo dục hay lập quỹ xây dựng nhà thờ hoặc các tổ chức tôn giáo khác.

Anh ta sẽ chọn cái thứ hai vì BHNT giúp anh ta làm được điều cao cả đó. Chỉ cần đóng góp 2% thu nhập hàng năm là anh ta có thể gây được một quỹ đóng góp giá trị. Và nếu anh ta không kịp thực hiện điều đó vì không có đủ thời gian ở cõi trần thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp anh ta hoàn thành nốt công việc còn lại.

39- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CHẮC CHẮN KIẾM CHÁC ĐƯỢC: Những người giỏi tính toán cá cược nhận ra rằng bảo hiểm nhân thọ là một nguồn “chắc chắn”. Cứ cho là công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ đồng ý đảm bảo là tôi sẽ sống đến 100 tuổi, với một mức phí nhỏ tôi đóng hàng năm. Nếu tôi sống đến 100 tuổi, tôi thắng, tôi sẽ lấy hết về số tiền tôi đã trả.

Nếu tôi không sống được đến 100 tuổi, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ bị phạt và sẽ phải trả gấp 2, 3 hoặc có khi 10 lần số tiền tôi đã trả cho họ. Sự thật là chỉ cần người mua bảo hiểm nhân thọ đóng phí đúng hạn, trong trường hợp có tử vong, số tiền ảo hiểm chi trả bao giờ cũng lớn hơn tổng số bảo phí đã đóng.

40- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: THÍCH SẢN PHẨM BỔ SUNG, NÊN MUA SẢN PHẨM CHÍNH: Một số sản phẩm của Công ty bảo hiểm nhân thọ có thể được mua độc lập, một số sản phẩm khác chỉ có thể được mua kèm theo sau khi đã mua sản phẩm chính. Người ta gọi đó là sản phẩm bổ sung. Ví dụ, nhiều người rất thích giá trị của sản phẩm bổ sung. Bệnh hiểm nghèo nên họ mua một sản phẩm chính để có được sản phẩm bổ sung này.

41- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: HIẾN TẶNG CHO THẾ HỆ SAU NHỮNG CƠ HỘI TỐT HƠN: Người Châu Á được biết đến như những người sẵn sàng chấp nhận lao động khổ cực để cho con cái họ một tương lai tươi sáng hơn. Chúng ta đọc lịch sử những người Hàn Quốc di dân sang Mỹ đã sẵn sàng làm công việc bán rau quả vất vả nhiều giờ liên tục trong một ngày cốt sao cho thế hệ sau có được một tương lai tốt đẹp.

42- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: ĐỂ KHUẤT MẮT KHỎI TƯ VẤN BẢO HIỂM: Đáng buồn rằng nhiều người mua bảo hiểm nhân thọ là để tống tư vấn bảo hiểm nhân thọ đi nhanh cho khuất mắt. Có lẽ vì tư vấn bảo hiểm nhân thọ quá kiên trì cho nên khách hàng không thể không mua được. Vì thế cách tốt nhất là mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và đỡ bị quấy rầy về sau.

Nhiều tư vấn Bảo hiểm nhân thọ có thể xử lý được tiếng “Không” từ chối lịch sự và kiên quyết của khách hàng. Lý do vì sao người tư vấn rất kiên trì là vì họ cảm thấy được quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dù khách hàng có ác cảm với họ đi chăng nữa. Nếu có thời gian và sự phục vụ tận tình, bạn sẽ trở nên tin tưởng người tư vấn và mối quan hệ tốt đẹp sẽ nở hoa.

43- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: ĐỂ GIÚP ĐỠ TƯ VẤN BẢO HIỂM: Một số người nghĩ rằng trước sau thì cũng sẽ mua bảo hiểm nhân thọ, vì vậy họ không ngại ngần mua cho những tư vấn mà mình quen biết để giúp đỡ họ. Điều này cũng có thể xảy ra với những người hoàn toàn không quen biết.

Kinh nghiệm của một nữ tư vấn bảo hiểm nhân thọ, cô bắt đầu khởi nghiệp tại một thành phố ít người quen biết. Cô quyết định gọi điện thoại “tiếp cận nguội” với các giới chủ doanh nghiệp mong họ giúp đỡ cô mở đầu công việc kinh doanh. Một chủ cây xăng giúp đỡ cô bằng cách mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp mệnh giá 20.000 USD, ông tiếp cho cô sự tự tin để tiếp cận các ông chủ cây xăng khác. Và cứ tiếp nối như quân cờ đô mi nô, cô có hết đầu mối liên hệ này đến đầu mối liên hệ khác.

Rất nhiều người hảo tâm muốn giúp đỡ những người mới vào nghề một cơ hội lập nghiệp. Là những người đầu tiên mua bảo hiểm nhân thọ, họ giúp cho tư vấn nhận ra rằng luôn luôn có nhu cầu cho các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Tất cả những gì người tư vấn cần làm để thành công là hãy kiên trì và sẵn sàng để người khác hỗ trợ mình.

44- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: ÍT CƠ HỘI VỀ TỬ VONG HƠN: Có thể hơi mê tín một chút nhưng người ta đã tính toán và cho thấy sự thực này. Những người có mua bảo hiểm nhân thọ thường ít bị chết hơn là những người không mua. Một cách nghĩ khác, người ta lại cho rằng một khi đã mua bảo hiểm nhân thọ thì tên của mình đã được định đoạt trước trên sổ thiên tào và sẽ chết sớm. Trong cả hai trường hợp cẩm giác mê tín sẽ chi phối người ra quyết định.

45- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: CHỨNG MINH RẰNG AI ĐÓ SAI: Bạn không phải là tuýp người muốn mua bảo hiểm nhân thọ, vì vậy để chứng minh là ai đó sai, bạn quyết định mua bảo hiểm nhân thọ. Có tuýp người thích mua hay không thích mua bảo hiểm nhân thọ không?

Có. Những người không mua bảo hiểm nhân thọ là những loại sau:

a. không mua bảo hiểm nhân thọ là Những người không muốn vợ mình giàu có khi ở goá, tương tự họ không muốn để lại quá nhiều tiền cho con cái vì sợ chúng hư hỏng.

b. không mua bảo hiểm nhân thọ là Những người cho rằng khi họ chết thì coi như không còn trách nhiệm gì với gia đình.

c. không mua bảo hiểm nhân thọ là người tin rằng họ sẽ sống thọ nên không cần mua bảo hiểm nhân thọ.

d. không mua bảo hiểm nhân thọ là người muốn so sánh hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và mức phí của công ty này với công ty khác và không bao giờ mua cả.

Những người mua bảo hiểm nhân thọ thường có một cảm giác mạnh mẽ về việc phải hành động đúng và muốn làm một điều gì đó tốt đẹp khi còn khả năng. “Bạn không thể hành thiện quá sớm, vì bạn chẳng bao giờ biết được quá trễ mất rồi”.

46- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: QUÁ ẤN TƯỢNG TRƯỚC KIẾN THỨC VÀ SỰ PHỤC VỤ TẬN TÂM CỦA TƯ VẤN: Rất nhiều người mua bảo hiểm nhân thọ vì họ chứng kiến các tư vấn chuyên nghiệp làm việc. Họ đã chứng kiến nhiều kiểu bán hàng chụp giựt cho nên khi gặp một tư vấn tận tâm, họ không hề lưỡng lự đắn đo khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ. Một tư vấn nọ đã nổi danh vì có đầu óc phục vụ khách hàng tốt.

Ngoài việc liên lạc thăm hỏi khách hàng thường xuyên, anh là tư vấn duy nhất gửi bánh sinh nhật đến nhà từng khách hàng vào ngày sinh nhật họ. Ngay cả với những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhóm, anh còn cắt bánh chia đều cho mọi người trong công ty vào ngày kỷ niệm hợp đồng.

Tư vấn là những người có tiếng vang trong việc nhớ ngày sinh nhật rất tài tình. Một vài khách hàng còn nói: “Ngay cả ông nhà tôi còn quên ngày sinh nhật tôi, chứ tư vấn của tôi thì không hề quên”.

Tất nhiên dịch vụ tốt không chỉ dừng lại ở tấm thiệp sinh nhật hay lời chào, nó còn có ý nghĩa là chúng ta phải thường xuyên xem xét lại tình trạng hợp đồng và cập nhất các sản phẩm mới cho khách hàng. Ngày càng có thêm nhiều người tự hào giới thiệu tư vấn bảo hiểm nhân thọ của họ cho bè bạn, họ hàng, đồng nghiệp.

Điều này bản thân nó đã chứng tỏ chất lượng và tiêu chuẩn của tư vấn đã được nâgn cao rất nhiều trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

“Mua Bảo hiểm nhân thọ không phải là tiêu tiền mà đó là tiết kiệm và đầu tư của những người thông minh.

Đó cũng là cách mà chúng ta thể hiện tinh yêu thương của mình đối với những người thương yêu nhất của mình…”

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ tốt nhất.

$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

 

By Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

www.TruongLamSon.com

Leave a Reply

Next Post

BẢO HIỂM NHÂN THỌ GỒM NHỮNG CÔNG TY NÀO

BẢO HIỂM NHÂN THỌ: VÀ 46 Ý NGHĨA CẦN THAM GIA Chào bạn. Mới bạn cùng tìm hiểu Bảo hiểm nhân thọ và ý nghĩa cần tham gia: 1- BẢO HIỂM NHÂN THỌ: BẢO VỆ CHỐNG TỔN THẤT THU NHẬP: Thu nhập càng cao thì càng dễ bị tổn thất. […]
Copyright All right reserved With Love Theme: Seek by ThemeInWP