CẢNH GIÁC VỚI BẢO HIỂM SIÊU RẺ 20.000 ĐỒNG MUA VEN ĐƯỜNG VẪN BỊ PHẠT

CẢNH GIÁC VỚI BẢO HIỂM SIÊU RẺ 20.000 ĐỒNG

MUA VEN ĐƯỜNG VẪN BỊ PHẠT

Bảo hiểm xe máy đang tạo nên cơn sốt, đây là một trong những giấy tờ bắt buộc người điều khiển xe máy phải có khi Cảnh Sát Giao Thông dừng xe kiểm tra các loại giấy tờ hợp lệ kể từ giai đoạn cao điểm ngày 15/5 – 14/6.

Tuy nhiên mọi người cảnh giác với bảo hiểm xe máy siêu rẻ có giá trị 20.000 đồng/ năm được bán tràn lan trên lề đường, vĩa hè và nhiều người mua vẫn bị phạt tiền khi chỉ có loại bảo hiểm này. Chính vì trước giờ người dân đều chưa dùng đến hoặc thậm chí không hiểu rõ loại bảo hiểm này.

Giải thích của chuyên gia cho rằng bảo hiểm xe máy có 2 loại bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Bảo hiểm xe máy 20.000 đồng/ 1 năm chính là bảo hiểm tự nguyện. Bảo hiểm này dành cho 2 người ngồi trên xe máy (10.000 đồng/1 người/1 năm), và đây không phải loại giấy tờ bắt buộc được yêu cầu để Cảnh Sát Giao Thông kiểm tra.

Người dùng có quyền mua hoặc không mua loại bảo hiểm tự nguyện 20.000 đồng/ 1 năm này. Tuy nhiên nếu muốn được bảo vệ thì người đi xe nên mua thêm loại bảo hiểm tự nguyện này vì theo quy định, người điều khiển xe nếu không may xảy ra tai nạn, sẽ được nhận một khoản bồi thường từ bảo hiểm tự nguyện nếu có mua loại Bảo Hiểm này.

Còn theo luật là bắt buộc xe máy phải có bảo hiểm trách nhiệm dân sự khi Cảnh Sát Giao Thông kiểm tra giấy tờ. Loại Bảo Hiểm bắt buộc này chỉ bồi thường thiệt hại về tài sản và thương tích/ bệnh tật cho bên thứ 3 (bên bị tai nạn) do người mua bảo hiểm gây ra (Chứ không có bồi thường cho người mua bảo hiểm). Chi phí để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc là: 55.000 đối với xe máy dung tích dưới 50cc và giá 66.000 đồng/năm đối với xe máy dung tích trên 50 cc (đã bao gồm cả VAT).

NẾU LỠ MUA BẢO HIỂM 20.000 ĐỒNG VEN ĐƯỜNG RỒI THÌ PHẢI LÀM SAO?

Nếu đã lỡ mua bảo hiểm tự nguyện 20.000 vnd rồi thì người dân phải mua thêm bảo hiểm xe máy bắt buộc trách nhiệm dân sự.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự.

Leave a Reply

Next Post

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THẺ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ  DAI-ICHI Ở BỆNH VIỆN CÔNG VÀ BỆNH VIỆN QUỐC TẾ

CẢNH GIÁC VỚI BẢO HIỂM SIÊU RẺ 20.000 ĐỒNG MUA VEN ĐƯỜNG VẪN BỊ PHẠT Bảo hiểm xe máy đang tạo nên cơn sốt, đây là một trong những giấy tờ bắt buộc người điều khiển xe máy phải có khi Cảnh Sát Giao Thông dừng xe kiểm tra các […]
Copyright All right reserved With Love Theme: Seek by ThemeInWP