MUA BẢO HIỂM XE MÁY BẮT BUỘC Ở ĐÂU? BAO NHIÊU TIỀN?

MUA BẢO HIỂM XE MÁY

BẮT BUỘC TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ Ở ĐÂU?

BAO NHIÊU TIỀN?

Từ ngày 15/5 đến 14/6, lực lượng CẢNH SÁT GIAO THÔNG toàn quốc sẽ ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trật tự xã hội. Lực lượng CẢNH SÁT GIAO THÔNG được quyền dừng các phương tiện, khám người, khám xe và kiểm tra nồng độ cồn mà không cần lý do.

Cụ thể đối với người đi xe máy, CẢNH SÁT GIAO THÔNG sẽ kiểm tra đủ 4 loại giấy tờ đối với người đi xe máy, gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và giấy tờ tuỳ thân chứng minh nhân dân. Đối với tài xế ô tô, CẢNH SÁT GIAO THÔNG sẽ kiểm tra 5 loại giấy tờ, gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, giấy tờ tùy thân, chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Chính vì lo ngại sợ bị phạt, nhiều người đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy bắt buộc nhưng không hiểu tác dụng của bảo hiểm xe máy là như thế nào, vì sao phải mua, mua ở đâu và bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền?

MUA BẢO HIỂM XE MÁY ĐỂ LÀM GÌ?

Bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bắt buộc có tên gọi đầy đủ là Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016 thì bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam.

Mục đích chính của sản phẩm bảo hiểm này dùng để khắc phục hậu quả tai nạn cho nạn nhân. Bảo hiểm xe máy bắt buộc giúp cho người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba hay bên bị tai nạn. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe tiến hành việc chi trả phần trách nhiệm dân sự này. Tuy nhiên những thiệt hại về xe và thân thể của chính bản thân chủ phương tiện gây tai nạn sẽ không được bảo hiểm.

MUA BẢO HIỂM XE MÁY BẮT BUỘC Ở ĐÂU?

Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy bắt buộc như:

  1. Bảo hiểm Bảo Việt.
  2. Bảo hiểm Quân đội MIC.
  3. Tổng công ty bảo hiểm PVI.
  4. Bảo hiểm BIC.
  5. Bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện.
  6. Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không.
  7. Bảo hiểm xe máy Cathay.
  8. Bảo hiểm xe máy – Bảo Hiểm Viễn Đông Vass.

Người dân có thể liên hệ trực tiếp với các công ty bảo hiểm nêu trên. Hoặc quý khách đến các đại lý phân phối hoặc đến các ngân hàng, Bưu Điện, cây xăng, qua website, qua app trên điện thoại smartphone…  để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc.

MUA BẢO HIỂM XE MÁY BAO NHIÊU TIỀN?

Chi phí để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc có giá trị theo Bộ Tài Chính quy định là: 55.000 đối với xe máy dung tích dưới 50cc và giá 66.000 đồng/năm đối với xe máy dung tích trên 50 cc (đã bao gồm cả VAT).

Quý khách có thể mua thêm Bảo hiểm Tự nguyện cho chính mình, bao gồm hai người ngồi trên xe trị giá 20.000 đồng cho 1 năm.

BỊ PHẠT BAO NHIÊU TIỀN NẾU KHÔNG MANG THEO BẢO HIỂM XE MÁY BẮT BUỘC:

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tại điều 21, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

Leave a Reply

Next Post

CẢNH GIÁC VỚI BẢO HIỂM SIÊU RẺ 20.000 ĐỒNG MUA VEN ĐƯỜNG VẪN BỊ PHẠT

MUA BẢO HIỂM XE MÁY BẮT BUỘC TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ Ở ĐÂU? BAO NHIÊU TIỀN? Từ ngày 15/5 đến 14/6, lực lượng CẢNH SÁT GIAO THÔNG toàn quốc sẽ ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trật tự xã […]
Copyright All right reserved With Love Theme: Seek by ThemeInWP